Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2020

Tin tức sự kiện  
Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2020

Ngày 6/6, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020 với điểm cầu chính tại Bắc Giang, 61 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước và 4 điểm cầu tại các tỉnh của Trung Quốc..

Tại Hà Nam, Sở Công Thương chủ trì tổ chức hội nghị trực tuyến tại hội trường Bưu chính viễn thông (VNPT) tỉnh Hà Nam. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và doanh nghiệp trong tỉnh.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô quốc tế, tạo cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá về vựa vải thiều Bắc Giang, kết nối các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu, các kênh tiêu thụ với những đầu mối cung ứng vải thiều tại Bắc Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn phát biểu chiêu thương  nhấn mạnh: "Bắc Giang kỳ vọng được đón tiếp nhiều hơn nữa các doanh nghiệp và thương nhân trong nước và nước ngoài đến tham quan, khảo sát, sớm ký kết hợp đồng chính thức với các hợp tác xã, doanh nghiệp cung ứng trên địa bàn tỉnh để ổn định trong thu mua, tiêu thụ vải thiều. Tỉnh Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người trồng vải, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước trong công tác thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều".

Hội nghị thu hút nhiều ý kiến từ phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn và cơ quan chức năng của Trung Quốc về chát lượng sản phẩm, phổ biến tuyền truyền về chất lượng, lợi ích, công dụng của quả vải, tạo điều kiện về thủ tục hành chính, thủ tục kiểm dịch, thông quan, làm thêm giờ và ưu tiên phân luồng riêng cho xe chở vải thiều xuất khẩu.

Tại hội nghị, đại diện nhiều tập đoàn, chợ đầu mối, hiệp hội hoa quả trong và ngoài nước đã cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiêu thụ vải thiều. Riêng Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam sẽ tiêu thụ khoảng 500 tấn vải; tổ chức tuần lễ quảng bá và giới thiệu trái vải tại Hà Nội và sẽ đưa trái vải vào bán trong hệ thống BigC & Go trên cả nước. Nhiều ý kiến khác cũng đề nghị, để việc tiêu thụ vải thiều thuận lợi, các doanh nghiệp, thương nhân nên từng bước chuyển từ loại hình xuất khẩu tiểu ngạch biên giới sang xuất khẩu chính ngạch, tuân thủ đầy đủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa, truy xuất nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm, tem nhãn, quy cách đóng gói.

Kết thức hội nghị, bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho các thương nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến thu mua, tiêu thụ vải thiều tại Bắc Giang và mong muốn các bộ, ngành trung ương và địa phương Việt Nam và Trung Quốc tạo điều kiện Bắc Giang trong việc quảng bá và xuất khẩu vải thiều.​