Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của liên minh Châu Âu

Tin tức sự kiện  
Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của liên minh Châu Âu
Vừa qua, Bộ Công Thương nhận được kiến nghị từ một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm chế biến bột (mì ăn liền, bún, miến, phở, hủ tiếu, bánh tráng… ) về việc thực hiện quy định (EU) 2021/2246 ban hành, sửa đổi quy định (EU) 2019/1793 của liên minh Châu Âu (EU) áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp đối với một số thực phẩm nêu trên khi nhập khẩu vào EU

Theo hướng dẫn của EU, trước khi xuất khẩu các mặt hàng nêu trên, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra quá trình sản xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm dư lượng chất Etylen oxit và chứng nhận theo mẫu tại quy định (EU) 2019/1793

Sở Công Thương Hà Nam trân trọng thông báo đến các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm chế biến bột trước khi làm thủ tục xuất khẩu gửi văn bản đề nghị chứng nhận (nếu cần) kèm theo các bằng chứng về thông tin lô hàng về Bộ Công Thương theo đúng nội dung công văn 1150/BCT- KHCN ngày 08/03/2022 của Bộ Công Thương về việc hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của liên minh châu Âu. (Nội dung văn bản đính kèm)

Mọi thắc mắc liên hệ:

Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công Thương Hà Nam. Địa chỉ: Đường Lê Chân, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam. Người liên hệ: Ông Phan Thanh Sơn – Trưởng phòng Quản lý Thương mại Điện thoại: 02263.853.225. Email: phanthanhson@hanam.gov.vn

Trân trọng cảm ơn./.

1150.pdf