Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kiểm tra tình hình ứng phó với dịch bệnh tại các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp

Tin tức sự kiện  
Kiểm tra tình hình ứng phó với dịch bệnh tại các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp

Tình hình Covid đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều ca lây nhiễm cộng đồng đã được ghi nhận tại nhiều địa phương như: Đà Nẵng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình….Đặc biệt, tại  TP Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang  có một số ca nhiễm trong khu công nghiệp (KCN). Đây là vấn đề rất nghiêm trọng bởi xảy ra dịch bệnh trong các khu, cụm công nghiệp có thể làm đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng. Nền kinh tế của đất nước sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu chúng ta để "thủng" các khu, cụm công nghiệp.

Trước tình hình đó, Sở Công Thương Hà Nam căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của ngành đã tổ chức kiểm tra khảo sát tình hình ứng phó đại dịch Covid tại các doanh nghiệp sản xuất trong cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

IMG_3025.JPG

Qua quá trình kiểm tra cho thấy, hiện nay các doanh nghiệp đã nhận thức được những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh đến tình trạng sản xuất của doanh nghiệp. Vì thế, các doanh nghiệp đã nghiêm túc triển khai các biện pháp ứng phó với đại dịch. Trong đó, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế được thực hiện triệt để.

Tại công ty TNHH Dệt May Châu Giang – Cụm Công nghiệp Hoà Hậu, đây là doanh nghiệp điển hình đã có nhiều giải pháp ứng phó với đại dịch bằng việc kiểm soát, phun khử khuẩn xe khi di chuyển vào trong doanh nghiệp, thậm chí còn xây dựng buồng khử khuẩn để công nhân đi qua trước khi vào làm việc, kết hợp với sử dụng kiểm tra nhiệt độ của công nhân. Tại bếp ăn của doanh nghiệp, được chia ca đảm bảo không quá 20 người ăn cùng lúc và mỗi người 1 bàn ăn được thiết kể đảm bảo khoảng cách an toàn.

IMG_3029.JPG

Đồng chí Trần Văn Sơn, Phó Giám đốc Sở Công Thương đã yêu cầu doanh nghiệp thực hiện kiểm tra, rà soát người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và những người có liên quan đến vùng dịch yêu cầu hướng dẫn người lao động khai báo y tế và yêu cầu tự cách ly tại nhà; thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; xây dựng các phương án, kịch bản xử lý tại doanh nghiệp đối với tình huống khi có người lao động hoặc những người liên quan bị nhiễm SARS-CoV-2; thực hiện kiểm tra giám sát sức khỏe người lao động trong doanh nghiệp…​