Quy
định phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản
lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Hà Nam gồm có 3 chương, 8 điều.
Trong đó, nội dung phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm được quy
định cụ thể cho Sở Công thương, UBND cấp huyện, UBND cấp xã
Theo phân cấp của UBND tỉnh, Sở Công
Thương thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành có Giấy chứng nhận
đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hợp
tác xã; Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của
ngành có đăng ký hộ kinh doanh hoặc cơ sở sơ chế nhỏ lẻ hoặc cơ sở kinh doanh
thực phẩm trong các chợ, cửa hàng tiện ích, các cơ sở thuộc hệ thống dự trữ,
phân phối (trừ chợ đầu mối, chợ đấu giá nông sản, cơ sở kinh doanh loại hình
kinh tế hợp tác xã) hoặc cơ sở sản xuất, kinh doanh không có địa điểm cố định; Ủy
ban nhân dân cấp xã thực hiện theo dõi, thống kê
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động việc
thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Quyết
định ban hành Quy đinh phân cấp có hiệu lực từ ngày 01 tháng 6 năm 2020.
qđ 11.PDF quy dinh 11.PDF