Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Công Thương Hà Nam khảo sát tình hình giá cả thị trường dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Tin tức sự kiện  
Sở Công Thương Hà Nam khảo sát tình hình giá cả thị trường dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-BCT ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2020 và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Sở Công Thương tổ chức đoàn khảo sát tình hình thị trường giá cả dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 do đồng chí Đặng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Công Thương dẫn đoàn.

IMG_2953.JPG

Đoàn đã đi khảo sát tình hình giá cả thị trường tại siêu thị Lan Chi ( Thị xã Duy Tiên, huyện Lý Nhân), Công ty cổ phần Lương thực Hà Nam Ninh. Qua khảo sát cho thấy, mặc dù dịch Co vid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình thị trường giá cả, tuy nhiên hiện nay các doanh nghiệp đã có kế hoạch dự trữ hàng hoá, bình ổn thị trường phục vụ người dân trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ và các quy định của Nhà nước.

IMG_2949.JPG


Ghi nhận tại siêu thị Lan Chi cho thấy, Doanh nghiệp đã chủ động triển khai  kế hoạch  chuẩn bị các sản phẩm phục vụ thị trường tết từ hơn 2 tháng trước, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Riêng nhóm các sản phẩm bia, rượu, thực phẩm chế biến phục vụ cho nhu cầu người dân trong dịp Tết đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không tăng giá trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu. Cùng với đó, nhiều chương trình giảm giá khuyến mại cũng được các Siêu thị, nhà phân phối, DN triển khai đồng loạt các sản phẩm hàng hóa trong dịp Tết, một mặt để thu hút người tiêu dùng, tăng sức mua, giúp người dân tiết kiệm và không bị dồn áp lực mua sắm vào thời điểm cuối năm.

IMG_2940.JPG

Theo ông Đặng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết “ Các doanh nghiệp đã dự lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu phong phú, đa dạng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân dịp Tết. Các chương trình khuyến mại, giảm giá được các siêu thị thực hiện thu hút người dân mua sắm dịp tết. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì, thực hiện phương án đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu đã xây dựng để sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19. Trong đó có tính đến các phương án như bán hàng theo hình thức trực tuyến, giảm tiếp xúc, nhất là tránh tình trạng ùn ứ quá đông lượng người tại các Siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích và kiểm soát tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm​