Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Công Thương Hà Nam tăng cường công tác kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020

Tin tức sự kiện  
Sở Công Thương Hà Nam tăng cường công tác kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020

Thực hiện Kế hoạch 103/KH-BCĐ ngày  11/09/2020 của UBND tỉnh Hà Nam  về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020; Sở Công Thương đã xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện đối với lĩnh vực thuộc ngành Công Thương quản lý. Đặc biệt kiểm tra kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh Trung thu, nguyên liệu sản xuất bánh trung thu, rượu, bia, nước giải khát... phối hợp với các Sở, ngành, UBND các cấp trong công tác thanh tra, kiểm tra.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam  yêu cầu triển khai đồng bộ hoạt động thanh tra, kiểm tra ATTP Tết Trung thu bắt đầu từ ngày 04/9 - 02/10/2020 đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ tết. Phạm vi triển khai trên toàn tỉnh.

Ngoài ra, Sở đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu:

Đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh bánh trung thu, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh sản phẩm. Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải kinh doanh và bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh; tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo ATTP.

Đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là cơ sở sản xuất bánh trung thu, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm chế biến, các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.