Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Công thương làm việc với Tập đoàn Central Retail Việt Nam

Tin tức sự kiện  
Sở Công thương làm việc với Tập đoàn Central Retail Việt Nam

Với mục đích tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh của tỉnh xúc tiến, tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường đầu ra cho các sản phẩm, đặc biệt là có cơ hội hợp tác tiêu thụ sản phẩm với siêu thị GO! Hà Nam, chiều 5/4, Sở Công thương tổ chức hội nghị làm việc với Tập đoàn Central Retail Việt Nam do Ông Hoàng Chí Dũng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nam chủ trì.

Tại hội nghị, đại diện Sở Công thương đã giới thiệu với Tập đoàn Central Retail Việt Nam về tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản với số lượng doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến rau quả và các sản phẩm từ thịt với quy mô lớn, sẵn sàng cung ứng vào các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng. Đặc biệt, Hà Nam còn có 112 sản phẩm của 57 cơ sở được chứng nhận OCOP. Nhiều sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh được người tiêu dùng cả nước quan tâm, yêu thích và được đưa vào chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, hệ thống siêu thị trong và ngoài tỉnh như rau của Hợp tác xã Nông sản hữu cơ Phù Vân, Hợp tác xã Nông sản Cát Lại; sản phẩm chế biến từ cá của Hợp tác xã Thuỷ sản sông trong ao Hải Đăng; bánh đa nem làng Chều; Nông sản chế biến của Công từ Cổ phần thực phẩm Mai Chi… Dịp này, Tập đoàn Central Retail cũng được nghe đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh giới thiệu về sản phẩm thế mạnh, quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm. 

Hội nghị cũng đã nghe đại diện Tập đoàn Central Retail giới thiệu về hoạt động kinh doanh của hệ thống siêu thị GO!; yêu cầu của siêu thị về chất lượng sản phẩm tiêu thụ tại siêu thị; quy trình hợp tác, tiêu thụ sản phẩm khi doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có sản phẩm tiêu thụ tại siêu thị GO!. Đại diện Tập đoàn cho biết, dự án GO! tại Hà Nam đang được triển khai thuận lợi, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 8/2024. Khi siêu thị đi vào hoạt động, sẽ có trên 95% sản phẩm hàng hóa bày bán là hàng Việt Nam. Vì vậy, đại diện Tập đoàn mong muốn thông qua hội nghị sẽ có cơ hội hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh Hà Nam trong việc tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Tập đoàn mong muốn nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ tích cực từ phía các sở, ngành của tỉnh, nhất là Sở Công thương trong việc kết nối với các đơn vị cung cấp trong tỉnh để đưa sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm nông sản sạch, an toàn của Hà Nam vào phân phối, tiêu thụ tại siêu thị GO! Hà Nam cũng như trong hệ thống siêu thị của tập đoàn tại các tỉnh, thành của cả nước và trên thế giới.